Alternate Text
Thứ hai 08/07/2019 Đà Nẵng
Trời nắng, gió nhẹ có thể có mưa lúc 12-14h
tại khu vực quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.
26oC 85%
Thứ hai
26oC
Nhiều mưa
Thứ ba
28oC
Mưa rào buổi tối
Thứ tư
26oC
Trời mát mẻ
Thứ năm
31oC
Nắng và mưa nhiều
Thứ sáu
29oC
Có thể mưa rông
Thứ bảy
28oC
Nắng trưa và chiều
Chủ nhật
25oC
Trời mát mẻ
Giới thiệu

Hè này, hãy cùng Vietnamairlines vi vu miền Trung khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, trèo lên những ngọn núi cao, tìm hiểu cuộc sống địa phương, thưởng thức những món đặc sản, khám phá dọc cung đường di sản văn hóa và cảnh quan thiên nhiên độc đáo từ Huế tới Đà Nẵng – Hội An – Quy Nhơn.

Thiên nhiên ban tặng cho dải đất hẹp ven biển miền Trung rất nhiều cảnh đẹp, trải dài từ Huế vào tới Quy Nhơn là hàng loạt những bãi biển tuyệt vời, Lăng Cô, Mỹ Khê, An Bàng… đi tới đâu trong dải đất miền Trung cũng gặp biển xanh biếc, những bài cát trải dài. Không những vậy, những đỉnh núi cao Bạch Mã, Bà Nà… hay những cung đường, thành phố, làng mạc đều mang lại những trải nghiệm đặc sắc.

Tới miền Trung, hãy thỏa sức vẫy vùng trên các bãi biển, khám phá những ngọn núi cao, ngắm nhìn những cánh đồng ven biển trải dài, tất cả đều khác xa cuộc sống trong thành phố đông đúc. Dải đất miền Trung mang trong mình những giá trị văn hóa, lịch sử với vô số những đền đài, lăng tẩm, chùa chiền... Cố đô Huế, mảnh đất vẫn còn lưu giữ những di sản văn hóa mang nhiều giá trị biểu trưng cho truyền thống dân tộc, nền văn hóa đậm đà bản sắc, cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Nói đến Huế, người ta nghĩ ngay đến những thành quách, cung điện vàng son, những đền đài, lăng tẩm uy nghiêm... Những địa danh như Đại Nội, lăng vua Tự Đức, vua Khải Định, chùa Thiên Mụ, chợ Đông Ba hay đi thuyền dọc sông Hương đều khơi dậy trong lòng người đến thăm cảm giác khó quên.

Tới phố cổ Hội An, nơi cuộc sống như ngưng đọng lại, những mái ngói rêu phong, những ngôi chủa cổ kính, những con đường trong sắc màu hoa đăng. Phố cố bên sông, thời gian nhưng dừng lại tại đây, như đưa ta về một thế giới của mấy trăm năm trước, một thương cảng nhộn nhịp với đời sống văn hóa rất riêng, đa dạng mà đậm bản sắc.

Hay những tháp Chăm ở Quy Nhơn, Bình Định lại cho chúng ta những hiểu biết về một thời kì phát triển rực rỡ của vương quốc cổ Champa. Nơi đây người Chăm với đôi bàn tay tài hoa đã xây dựng lên hàng loạt những ngôi tháp với kiến trúc độc đáo, bền bỉ tồn tại qua ngàn năm dẫu mưa nắng thời gian. Những viên gạch Chăm mang trong mình cả dấu tích thời gian qua ngàn năm là chứng tích của một giai đoạn lịch sử, thời gian đã trôi qua. Ở Bình Định, hiện tại có tới 8 cụm tháp với 14 ngọn tháp nổi tiếng mà gia đình mình có thể khám phá.